Hợp đồng cung cấp dầu máy nén khí cho công ty Nagasaky Nhật Bản

Ngày 7/10, liên minh do Mỹ đứng đầu đã thực hiện vụ không kích dữ dội nhất từ trước tới nay vào các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) đang vây hãm thị trấn biên giới Kobane của Syria.

Các chiến binh người Kurd đã chiến đấu quyết liệt với IS suốt 3 tuần qua để bảo vệ thị trấn Kobane cho hay đây là trận không kích hiệu quả nhất từ trước đến giờ, nhưng lẽ ra Mỹ phải thực hiện cuộc không kích đó sớm hơn.

Các nhân chứng cho hay trận không kích dữ dội đó đã ngăn chặn được đà tiến quân của IS. Hôm qua, IS đã chiếm được một quả đồi chiến lược và một tòa nhà án ngữ lối ra vào thị trấn, hình thành thế bao vây từ 3 mặt.

Trong khi những trận chiến quyết liệt trên từng góc phố diễn ra với ưu thế hỏa lực nghiêng về IS, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng thị trấn Kobane đang “chuẩn bị sụp đổ”, tuy nhiên quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không ra tay can thiệp giải cứu người Kurd.

Mỹ ném bom dữ dội xuống IS bao vây thị trấn biên giới - 2

Phiến quân IS tấn công Kobane từ ba hướng

Thông cáo báo chí mới nhất từ quân đội Mỹ xác nhận họ đã tiến hành nhiều lượt không kích xuống các vị trí của IS đang bao vây xung quanh thị trấn Kobane nhưng không nêu rõ thời gian chi tiết.

Phóng viên Paul Adams của BBC có mặt tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cho hay những vụ không kích này đã khiến các chiến binh IS phải thường xuyên chui vào hầm trú ẩn và không thể gây ra được sức ép tấn công dữ dội như một ngày trước đó.

Phóng viên Adams đếm được tổng cộng 8 quả bom đã được trút xuống thị trấn Kobane, phá hủy 4 xe vũ trang, gây hư hỏng 1 xe tăng, một xe thiết giáp và xóa sổ một “đơn vị” của phiến quân IS.

Mỹ ném bom dữ dội xuống IS bao vây thị trấn biên giới - 3

IS cắm ngọn cờ đen trên ngọn đồi Misternu bên ngoài Kobane

Nhiều khả năng lực lượng dân quân người Kurd đang bảo vệ Kobane hiện đang liên lạc trực tiếp với quân Mỹ để chỉ thị mục tiêu cho các máy bay ném bom. Tuy nhiên xét về lâu dài, những cuộc không kích như thế này là không đủ để ngăn chặn IS, bởi phiến quân có lực lượng và vũ khí vượt trội hơn hẳn so với dân quân người Kurd.

Các chiến binh người Kurd cho rằng những trận không kích này của Mỹ đến quá muộn. Một nữ chỉ huy lực lượng phòng thủ Kobane nói: “Nếu liên minh ném bom với sức mạnh và độ hiệu quả như vậy trước đây, IS sẽ không thể tới gần được thị trấn này và gây ra nhiều thương vong đến thế”.

Mỹ ném bom dữ dội xuống IS bao vây thị trấn biên giới - 4

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới vẫn án binh bất động

Ít nhất 400 người đã thiệt mạng trong 3 tuần giao tranh dữ dội giữa dân quân người Kurd với phiến quân IS ở Kobane, và 160.000 người Syria đã phải chạy qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để lánh nạn.

Đề cập đến tuyên bố của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ rằng Kobane sắp “sụp đổ”, nữ chiến binh này khẳng định: “Ông ta đang nằm mơ, bởi Kobane sẽ không bao giờ sụp đổ”.

Người nữ chỉ huy này cho biết lợi dụng ưu thế về hỏa lực, phiến quân IS đã nhiều lần tìm cách xâm nhập vào thị trấn, nhưng các chiến binh người Kurd đã chiến đấu rất dũng cảm và đẩy lùi các cuộc tấn công.

GIÁ CẢ CẠNH TRANH
Cam kết giá cả tốt nhất

CẬP NHẬT LIÊN TỤC
Sản phẩm phong phú, đa dạng

TRIỂN KHAI NHANH CHÓNG
Đội ngũ triển khai chuyên nghiệp

BẢO HÀNH TỐI ƯU
Luôn đồng hành cùng khách hàng
 • 18/04/15
 • Máy Nén Khí
 • 0

Hợp đồng bảo dưỡng máy nén khí tập đoàn Tân Hiệp Phát

Thời điểm đông và cận tết là thời điểm mà thị trường ngành thời trang nói chung và đồng hồ nói riêng đang khá là sôi động.

 • 20/10/14
 • Máy Nén Khí
 • 0

Dự án lắp đặt máy nén khí công ty Samsung Vina

Và đến nhà hàng và dùng cơm trưa, nghỉ ngơi.Sau bữa trưa, quý khách có thể dùng Xe đạp chạy trên con đường làng hòa

 • 07/10/14
 • Máy Nén Khí
 • 0

Dự án sửa chữa máy nén khí công ty NesCafe

Tư lệnh hải quân Malaysia Aziz Jaafar cho hay trong khi tìm kiếm pháo hạm mất tích trên vùng biển cách Kota Kinabalu

 • 07/10/14
 • Máy Nén Khí
 • 3

Hợp đồng cung cấp dầu máy nén khí cho công ty Nagasaky Nhật Bản

Các nhân chứng cho hay trận không kích dữ dội đó đã ngăn chặn được đà tiến quân của IS. Hôm qua, IS đã chiếm được